Sơn văn phòng đẹp theo phong thủy

Sơn văn phòng đẹp theo phong thủy không những tạo được một không gian đẹp mà còn ảnh hưởng rất tốt tới tinh thần của mọi người, làm cho công việc được suôn sẻ hiệu quả hơn.
Để sơn được một văn phòng đẹp theo phong thủy thì điều quan trọng nhất là việc lựa chọn màu sơn.Việc lựa chọn màu sơn không chỉ cần phù hợp với sở thích, cung mệnh tuổi của chủ nhân công ty mà còn phải căn cứ vào hướng của văn phòng để có một văn phòng theo phong thủy tốt nhất.

Hướng của văn phòng chủ yếu được căn cứ vào hướng cửa sổ. Nếu cửa sổ quay hướng Nam thì văn phòng đó quay hướng Nam. Cửa sổ quay hướng Bắc thì văn phòng đó quay hướng Bắc… Trong phong thủy, các hướng chính bao gồm Đông,Tây, Nam, Bắc hay còn được gọi là tứ chính. Các hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc được gọi là tứ ngẫu. Nếu xác định đúng hướng thì có thể chọn được màu phù hợp cho văn phòng.

1. Cách phối màu văn phòng theo các hướng

Màu sơn văn phòng theo hướng đông

Màu sơn văn phòng theo hướng đông

– Văn phòng quay hướng Đông

Văn phòng quay hướng Đông bạn nên chọn màu vàng, màu cam làm màu chủ đạo. Vì phân tích theo phong thủy thì hướng Đông thuộc Mộc, là nơi Mộc khí vượng. Phân tích theo quy luật của ngũ hành, thì Thổ được tạo ra từ Mộc, mà màu vàng là màu tiêu biểu của đất. Vì vậy, nếu văn phòng của quay hướng Đông thì chúng tôi khuyên bạn khi chọn màu sơn, giấy dán tường và ghế sofa thì nên chọn gam màu vàng, màu cam đậm hay nhạt để thu hút vượng khí.

– Văn phòng quay hướng Tây

Theo phong thủy thì hướng Tây trong ngũ hành thuộc Kim, là nơi Kim khí vượng. Người ta quan niệm Kim khắc Mộc sinh tài. Mà màu xanh là màu tượng trưng của Mộc. Cho nên, nếu văn phòng của bạn được phối đúng gam màu này thì sẽ thu được vượng khí. Hơn nữa, một điều dễ nhận thấy là nếu văn phòng quay hướng Tây thì sẽ bị ánh nắng chiều chiếu vào gay gắt. Điều này sẽ gây hại cho mắt. Do vậy, dùng gam màu xanh vừa làm không không khí dịu hơn lại vừa bảo vệ đôi mắt.

– Văn phòng quay hướng Nam

Theo ngũ hành, hướng Nam thuộc Hỏa. Với hướng văn phòng thuộc Hỏa thì bạn nên chọn màu sơn, màu giấy dán tường và màu ghế sofa là màu trắng để văn phòng vượng tài . Vì màu trắng người xưa quan niệm màu này là màu tượng trưng cho Kim (lạnh). Khi cửa sổ đặt hướng Nam sẽ đón được gió Nam mát mẻ tuy nhiên hướng Nam vốn lại là nơi Hỏa vượng. Do đó, nên chọn gam màu lạnh thì có thể giảm được hơi nóng một cách hữu hiệu.

– Văn phòng quay hướng Bắc

Theo ngũ hành thì hướng Bắc thuộc Thủy, là nơi thủy khí vượng. Ứng theo phong thủy thì Thủy khắc Hỏa sinh tài. Vì vậy, bạn nên chọn dùng gam màu đỏ, màu tím và màu hồng khi trang trí để văn phòng vượng tài khí hướng Bắc. Văn phòng quay hướng Bắc vào mùa đông thường có gió lạnh thổi vào. Vì thế, không nên chọn những gam màu lạnh như màu xanh, màu xám và màu trắng.

2. Cách phối hợp màu theo tứ ngẫu

– Văn phòng quay hướng Đông Bắc nên dùng nhiều gam màu vàng hoặc màu gỗ, tránh chọn những văn phòng có diện tích quá hẹp.
– Văn phòng quay hướng Tây Bắc nên rộng; sử dụng nhiều gam màu xanh và trang trí nhiều hoa cỏ.
– Văn phòng quay hướng Tây Nam không nên quá rộng; chọn màu trắng, màu vàng đất hay màu cà phê để trang trí.
– Văn phòng quay hướng Đông Nam phải sáng sủa; nên sử dụng nhiều gam màu trắng. Nếu sử dụng gam màu tối quá nửa diện tích sẽ khiến người làm việc không tỉnh táo, sáng suốt, đặc biệt là nam giới.

Đây là cách chọn màu cơ bản theo phong thủy cho văn phòng của bạn theo hướng. Còn nếu bạn muốn chọn màu sơn văn phòng theo tuổi, năm sinh thì bạn có thể vào tham khảo ở bài viết này

Để sở hữu một văn phòng đẹp theo phong thủy hãy gọi cho dịch vụ thi công sơn chuyên nghiệp của chúng tôi theo đường dây nóng 0933 248 386 (Mr Biên)