Sơn nhà nên chọn dùng loại sơn nào? – chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn loại sơn phù hợp với ngôi nhà bạn. Với hơn 5 năm chuyên sơn sửa nhà tại TPHCM, chúng tôi hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho nhiều người.

Sơn nhà nên chọn loại sơn nào? là một câu hỏi đơn giản thường gặp rất nhiều trên những diễn đàn chăm sóc nhà cửa, group tư vấn lựa chọn loại sơn, màu sơn. Câu hỏi này thường được xuất phát từ những gia chủ mới xây nhà xong hoặc sửa chữa do xuống cấp, phân vân không biết chọn loại sơn nào.

Với tư cách là một người thợ sơn đã cung cấp dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp tại TPHCM hơn 5 năm nay, lại không hề kinh doanh buôn bán vật liệu sơn, Tôi sẽ sẽ hướng dẫn cụ thể, thẳng thắn với các bạn cách lựa chọn cho ngôi nhà thân yêu của mình loại sơn phù hợp nhất

Trên thị trường sơn hiện nay, có rất nhiều loại sơn với nhiều mức giá khác nhau, nhưng để chắt lọc, kiểm nghiệm thực tế qua năm tháng sử dụng, thì Tôi nhận thấy chỉ có số ít trong đó là độ bền, thân thiện với người dùng và không bị dị ứng cho người sử dụng.

Có thể nói đến những Thương hiệu nhiều người biết đến như: Sơn nước Kova, Sơn nước Maxilite, Sơn nước Joton, Sơn nước Expo, Sơn nước Dulux, Sơn nước Nero, Sơn nước Nippon, Sơn nước Toa, Sơn nước Jotun, Sơn nước Mykolor, Sơn nước Tison, Sơn nước Boss, Sơn nước Spec…

Sơn nhà nên chọn dùng loại sơn nào?

Sơn nhà nên chọn dùng loại sơn nào?

Vài loại sơn nên chọn khi sơn nhà

Sơn Dulux

Điểm mạnh: Tôi nghĩ rằng hầu hết các bạn ai cũng từng được biết đến loại sơn này, vì loại sơn này có quảng cáo khá nhiều trên các kênh truyền thông và đại lý phân phối rất rộng. Chúng ta không thể phủ nhận được những công năng mà sơn dulux đã mang lại: độ bền siêu việt, giá cả phải chăng, luôn cạnh tranh về chất lượng với những hãng cung cấp khác.

Điểm yếu: Sơn Dulux mặc dù rất tuyệt vời về công năng, nhưng về mặt quản lý chống hàng giả thì dulux không được tốt lắm, có khi còn thua kém so với những loại sơn khác, hiện nay có rất nhiều cửa hàng lợi dụng thương hiệu dulux mà làm giả sơn, trà trộn sơn giả để cung cấp bán ra thị trường.

Giá bán 1 thùng 18 lít của dulux có giá từ 1.180.000 -> 1.300.000 k ( màu sơn pha sẵn)
Theo các bạn, thùng sơn dulux này là thật hay giả, Tôi là thợ lâu năm, nếu chỉ nhìn bên ngoài cũng không thể phân biệt, lý do tại sao? lắp thùng sơn bằng nhựa, có thể đóng mở không vết để thay sơn loại khác, và chỉ khi mở ra những người thợ như tôi đây mới có thể phân biệt.

Sơn JoTun

Tôi nghĩ rằng, trong tương lai không xa, nếu như dulux không có hướng đi tốt, thì chắc chắn là Sơn JoTun sẽ lên ngôi và chiếm lĩnh thị trường sơn. Sơn JoTun có chất lượng và giá cả không hề thua kém so với dulux,mà bảng màu pha sẵn thì lại đa dạng và nhiều màu sắc hơn dulux, Jotun chính là đối thủ cạnh tranh của dulux trong nhiều năm qua các bạn ạ
Giá bán của sơn Jotun 1 thùng 18 lit trong nhà giao động từ 1.200.000 -> 1.300.000 nghìn ( màu sơn pha sẵn )

Sơn JoTun làm công tác quản lý nhận dạng thương hiệu rất tốt, sẽ chẳng có một phép màu nào để có thể đánh tráo sơn JoTun được khi 1 chiếc thùng được thiết kế bằng vỏ sắt, và đai bên trên nắp thùng.

Những tính năng nổi bật của 2 loại sơn này:

Không có gì hơn là chất lượng, độ bền theo đúng sự mong đợi của người tiêu dùng. Chính độ bền đã làm nên thương hiệu của sơn Dulux và JoTun với đặc tính: độ bám dính tốt, chống ẩm mốc do có chất kháng kiềm cao, màng sơn mịn, và lâu phai màu, gam màu tươi sáng, không bị dị ứng.

Bạn nên chọn 1 trong 2 loại sơn này, khi sơn nhà mới, và tất nhiên không phải nhà bạn đi thuê, tránh trường hợp lãng phí

Còn khi nào thì không nên chọn 2 loại sơn này?

Khi căn nhà của bạn đã và đang bị ẩm thấm, sẽ chẳng có loại sơn nào có thể chịu được ẩm mốc trong 1 thời gian dài cả
Maxilite: là loại sơn vẫn do nhà máy ICI của dulux sản xuất, maxilite ra đời, mục đích là nhằm sử dụng cho những căn nhà đang xuống cấp, độ ẩm bề mặt cao, những bạn đi thuê nhà, phù hợp kinh tế cho tất cả những gia đình
nếu căn nhà của bạn đang ẩm mốc, và bạn không phải là một người có thừa tiền, thì chẳng có quyết định nào tốt hơn là nên chọn maxilite.
Giá thành của sơn maxilite 18 lít giao động từ 700 -> 800k tùy đại lý cấp I hay cấp II

Xem thêm:

Sơn nhà màu gì thì đẹp? Sơn nhà màu gì cho đẹp?