Cách tính chi li đơn giá sơn nhà / m2, giúp các bạn hạch toán chi phí mua sơn, chi phí thuê dịch vụ thi công sơn nhà,…nhằm tiết kiệm chi phí sơn nhà, hạn chế các đơn vị thi công sơn nhà bắt chẹt giá cắt cổ.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công sơn nhà chuyên nghiệp với những mức giá khác nhau kể cả về nhân công, cho đến nhận thi công sơn trọn gói. Sự chênh lệch này khiến nhiều người phải đặt câu hỏi:

Sơn nhà bao nhiêu tiền 1m2?

Sơn nhà bao nhiêu tiền 1m2?

Sơn nhà bao nhiêu tiền 1m2?

Trong bài viết này, Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tính chi phí sơn nhà, để từ đó các bạn có thể tự trả lời được câu hỏi cho mình “Sơn nhà bao nhiêu tiền 1m2”.

Chi phí sơn nhà trọn gói 1 ngôi nhà được tính bao gồm: bột trét + sơn lót + sơn phủ + nhân công. Trong đó:

Bột trét: có nhiều loại như Joton, Jotun, Dulux là các loại bột trét nổi tiếng về chất lượng. Ngoài ra, còn một số nhà cung cấp bột trét hạng bình dân khác như: maxcoat, Yoko, SP Sfiller,…

  • Bột trét thường được bán theo bao hoặc cân ký ( 1 bao = 40kg).
  • Giá thành bột trét được rao động từ 130k – 350k/bao tùy thuộc vào nhà sản xuất.
  • Một bao bột trét trung bình với tường mới sẽ trét được 25m2

Sơn lót: Sơn lót có nhiều loại từ loại tốt cho đến loại bình dân và giá rẻ. Trong đó, loại sơn lót được người dùng đánh giá là chất lượng cao bao gồm: sơn Dulux, Sơn Joton; loại sơn được đánh giá ở mức trung bình gồm: Sơn Maxilite, Sơn My color; một số loại sơn giá rẻ như ICI, KOVA,…một số hãng khác thường trôi nổi trên thị trường theo dạng bao hoặc cân ký.

  • Một thùng sơn có thể tích 18 lit
  • Giá sơn tốt như dulux (thùng 18 lit) có giá 1200k – 1500k tùy loại
  • Một thùng sơn 18 lit trung bình sơn được là 100m2 (nhà mới), sơn được nhiều hơn hay ít hơn diện tích này phụ thuộc vào màu sơn tường cũ. (liên hệ: 0933 248 386 (Mr Biên) để được tư vấn miễn phí)

Sơn phủ: Theo nhà sản xuất đưa ra thì cách tính diện tích quét được cũng tương tự như sơn lót. Tuy nhiên, giá sơn phủ thường cao hơn giá sơn lót vì các đặc tính sơn phủ phải cao hơn sơn lót để giữ sơn bền, mịn, đẹp, chất lượng.

Nhân công: Nhân công được tính theo đơn vị diện tích là m2 và tính theo loại: sơn mới hay sơn lại.

Trong đó:

  • Đơn giá sơn mới bao gồm trét bột + lăn sơn: 18 – 20k/m2
  • Đơn giá sơn lại rẻ hơn chút: 12 – 15k /m2

Tùy thuộc vào đơn vị thi công sẽ có mức giá chênh lệch nhau.

Nếu bạn muốn biết giá thi công sơn nhà chính xác với căn nhà của bạn hãy gọi ngay 0933 248 386 (Mr Biên) để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Tới đây chắc chắn các bạn có thể hạch toán được chi phí sơn nhà bao nhiêu tiền 1m2 rồi phải không ạ?

Nếu các bạn ngại tính cũng đừng lo, các bạn có thể sử dụng dịch vụ sơn nhà trọn gói bao vật tư, nhân công,…Dịch vụ thi công sơn nhà lo từ a – z theo kiểu chìa khóa giao tay.

Đơn giá sơn nhà trọn gói:

  • Lăn sơn nhà cũ: 35k/m2 (mức giá tham khảo, có thể rẻ hơn hoặc đắt hơn tùy loại sơn sử dụng)
  • Lăn sơn nhà mới: 70k/m2  (mức giá tham khảo, có thể rẻ hơn hoặc đắt hơn tùy loại sơn sử dụng)

Lưu ý: Mức giá ở trên chỉ mang tính tham khảo, để biết chính xác chi phí sơn nhà bạn hết bao nhiêu, bao nhiêu tiền 1m2 khi sơn nhà bạn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0933 248 386 (Mr Biên) để được tư vấn và báo giá chi tiết, chính xác nhất.

Xem thêm: