Sơn nhà có nên bả hay sơn tường nhà trực tiếp tốt hơn?

Dạo quanh diễn đàn thấy có bạn hỏi: “Em xây nhà mới hoàn toàn. Bây giờ gần đến lúc phải sơn tường, đi mua sơn họ bảo phải bả thì sơn tường mới đẹp. Em thấy bả thì tốn thêm không là bao, nhưng em nghĩ dễ gây bong tróc, nứt nẻ. Em mong được sự giúp đỡ của mọi người.”

Thực sự, đọc xong câu hỏi này mình mới sực nhớ ra là trong blog website của mình chưa có bài viết “sơn tường nhà có nên bả hay sơn tường trực tiếp không bả sẽ tốt hơn“. Làm cho mọi người phải mất công tìm kiếm và chắt lọc thông tin như nhiều nơi thật vất vả. Do đó, Tôi quyết định làm ngay bài viết này cho mọi người đọc và hiểu thêm xem “sơn tường nhà có nên bả không? Hay sơn nhà trực tiếp không bả sẽ bền hơn? Cách nào được mọi người lựa chọn nhiều hơn….”.

Sơn tường nhà có nên bả hay sơn trực tiếp tốt hơn?

Sơn tường nhà có nên bả hay sơn trực tiếp tốt hơn?

Trước tiên, Tôi xin khẳng định rằng câu hỏi ở trên ai cũng nói đúng. Sơn nhà có bả matit thì lớp tường gồ gề hay lỗi lõm này đã được xử lý xong. Do đó, lớp sơn được sơn lên lớp matit này sẽ rất là bóng và phẳng đều, tốn ít sơn khi quét. Tuy nhiên, bả matit gặp thời tiết nóng ẩm như Việt Nam thì sẽ không có được độ bám chắc cao. Rất dễ nứt nẻ vào mùa nắng và bong tróc vào mùa mưa.

Trong thực tế hiện nay, các đơn vị thi công sơn nhà chuyên nghiệp thường chọn phương pháp sơn tường nhà trực tiếp, chứ ít khi chọn sơn tường nhà có bả matit, trừ khi gia chủ thích độ mịn, đẹp hơn là bền.

Ưu điểm của sơn tường nhà trực tiếp không bả matit

  • Lớp sơn nhà bám chắc hơn nhiều so với sơn tường nhà có bả matit
  • Thao tác lăn sơn dễ dàng
  • Sơn tường nhà có tính thẩm mỹ cao
  • Độ bền công trình cao
  • Đây là sự lựa chọn phổ biến hiện nay

Nhược điểm của sơn tường nhà trực tiếp không bả matit

  • Sơn tường nhà trực tiếp không bả matit sẽ không mịn, phẳng, đẹp được như sơn tường nhà có bả matit
  • Sơn tường nhà trực tiếp không bả matit sẽ tốn nhiều sơn hơn so với sơn tường nhà có bả matit
  • Sơn tường nhà trực tiếp cần phải vệ sinh tường thật sạch, đặc biệt là phải sơn lúc tường khô để đảm bảo độ bám dính cho sơn
  • Sơn tường nhà trực tiếp ít tốn nhân công hơn so với sơn tường nhà bả matit

Đây là toàn bộ những chia sẻ chân tình của Tôi về vấn đề sơn tường nhà có bả matit và sơn tường nhà trực tiếp không cần bả matit. Qua đây, Tôi mong rằng mọi người lựa chọn được phương pháp sơn riêng phù hợp với mục đích của mình.

Mời bạn xem thêm: