Khi xây và sơn sửa nhà, bạn có thể sẽ gặp phải nhiều sự cố. Vậy bạn phải làm gì để hạn chế và xử lý chúng? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý để bạn tham khảo.

Có nhiều nguyên nhân khiến bề mặt sơn bị phồng rộp hoặc bong tróc chỉ sau khi sơn một thời gian ngắn.

Có nhiều nguyên nhân khiến bề mặt sơn bị phồng rộp hoặc bong tróc chỉ sau khi sơn một thời gian ngắn.

Ngôi nhà trong văn hóa của người Á Đông được coi là một vấn đề quan trọng để xây dựng cuộc sống ổn định. Đây còn được coi là tài sản to lớn với đa số mọi người nên tâm lý ai cũng muốn xây một ngôi nhà đẹp nhất. Tuy nhiên, để xây được ngôi nhà ưng ý mà không bị vượt ngân sách là điều hoàn toàn không dễ dàng. Đặc biệt là với những người xây nhà lần đầu tiên, còn thiếu kinh nghiệm, nếu không may gặp phải những nhà thầu không chuyên nghiệp thì hành trình ấy còn gian nan hơn.

Có hai sự cố thường gặp mà những người xây nhà lần đầu hoặc ít kinh nghiệm có thể tham khảo:

1.  Bề mặt sơn bị phồng rộp hoặc bong tróc chỉ sau khi sử dụng một thời gian ngắn. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do bề mặt tường không được xử lý kỹ, bị thấm nước, sử dụng bột trét không đảm bảo chất lượng hoặc việc thi công sơn không đúng hệ thống.

Đối với những trường hợp này, bạn phải cạo bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ, chà nhám bề mặt, xử lý triệt để nguồn gốc gây ra tình trạng ẩm ướt và thi công đúng hệ thống sơn đề nghị với lớp lót kháng kiềm.

2. Lớp sơn bị bạc màu, xuất hiện những mảng lớn bị bạc màu ở những vị trí tiếp xúc với mưa nắng, nhiệt độ khác nhau. Nguyên nhân của tình trạng này thường do lúc thi công đã bỏ qua lớp sơn lót chống kiềm, chọn chất chống thấm không phù hợp hoặc thi công không đúng kỹ thuật tại các vị tiếp xúc giữa hai loại vật liệu khác nhau, sơn bị pha quá loãng hoặc dùng sơn không đảm bảo chất lượng. Nếu nhà bạn không may rơi vào tình trạng này, không còn cách nào khác là bạn phải xử lý bề mặt lại, chống thấm cho tường và đợi tường khô, sơn lại với một lớp sơn lót và hai lớp sơn hoàn thiện.

Nhìn chung, dù rơi vào trường hợp nào được nêu phía trên thì bạn cũng đều sẽ mất thời gian và chi phí để sửa lại, chưa kể đến việc phải dọn dẹp nhà cửa bề bộn sau khi sơn xong. Để khắc phục và phòng ngừa việc này, cần chọn đúng đội ngũ nhà thầu chuyên nghiệp, có uy tín ngay từ ban đầu. Để tìm dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo những người bạn từng xây nhà hoặc tham khảo các chuyên gia có kinh nghiệm.

Xem thêm: Màu sơn nào phù hợp với ngôi nhà của bạn?